An ninh và CNTT: Tính năng đồng bộ hóa của Canva
Kahoot! yêu cầu quyền truy cập chỉ đọc vào các thiết kế và hồ sơ Canva của bạn. Nó chỉ lưu trữ các mã thông báo đăng nhập và thông tin cơ bản về tài khoản Canva cần thiết để duy trì kết nối.
Với tính năng đồng bộ hóa Canva, bạn có thể đưa các thiết kế trên Canva vào Kahoot! và sử dụng chúng làm các slide trong một bài Kahoot. Bài viết này dành cho các quản trị viên CNTT và chuyên viên đánh giá an ninh. Nó giới thiệu về Kahoot! có thể truy cập trong tài khoản Canva đã kết nối, những thông tin nào được lưu trữ và cách thu hồi quyền truy cập.
Cách thức kết nối với Canva
Bạn kết nối với Canva bằng cách đăng nhập vào Canva và chấp thuận quyền truy cập của Kahoot!. Mật khẩu Canva của bạn sẽ không bao giờ được chia sẻ với Kahoot!.
- Trong Kahoot! Người tạo, hãy chọn nhập các trang trình chiếu từ Canva.
- Cửa sổ đăng nhập Canva sẽ hiện ra. Đăng nhập vào trang web của Canva và xem lại các quyền truy cập được yêu cầu. Nếu tài khoản Canva có quyền truy cập vào nhiều nhóm hoặc không gian làm việc, hãy chọn nhóm tương ứng từ menu thả xuống “Chọn một nhóm” trước khi xác nhận.
- Khi bạn chấp thuận, Canva sẽ gửi Kahoot! một mã xác thực dùng một lần.
- Các máy chủ của Kahoot! trao đổi mã đó với Canva để nhận mã thông báo truy cập. Token này được mã hóa và lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của Kahoot! và không bao giờ được lưu trữ trong trình duyệt của bạn.
- Kahoot! hiển thị các bản trình bày Canva của bạn để bạn có thể chọn một bản để nhập hoặc đồng bộ hóa.
Trình duyệt của bạn phải cho phép hiển thị cửa sổ bật lên từ Kahoot! để cửa sổ đăng nhập Canva hiện ra.
Kahoot! có những quyền truy cập nào? Yêu cầu?
Kahoot! yêu cầu ba quyền truy cập chỉ đọc trên Canva (phạm vi OAuth). Nó không thể chỉnh sửa, xóa hoặc chia sẻ các thiết kế của bạn, và cũng không thể tạo các thiết kế mới trong tài khoản Canva của bạn.
Phạm vi |
Truy cập |
Kahoot! là gì? sử dụng nó để |
| thiết kế:meta | Đọc | Xem thông tin chi tiết của các thiết kế của bạn, chẳng hạn như tiêu đề, thời gian cập nhật lần cuối và số trang, để bạn có thể duyệt qua và chọn một thiết kế |
| thiết kế:nội dung | Đọc | Xem nội dung của một thiết kế và xuất nó ra, ví dụ như dưới dạng hình ảnh, để các trang của thiết kế đó có thể được thêm vào Kahoot |
| hồ sơ | Đọc | Đọc thông tin hồ sơ và tài khoản Canva của bạn, ví dụ như tên người dùng Canva, để bạn có thể biết tài khoản nào đang được kết nối |
Kahoot! thu thập những dữ liệu nào? cửa hàng?
Kahoot! lưu trữ các mã thông báo giúp bạn duy trì kết nối và một số mã định danh tài khoản Canva. Ứng dụng này không lưu mật khẩu Canva của bạn.
| Dữ liệu | Tại sao lại được lưu trữ? | Bao lâu |
| Mã truy cập và mã làm mới | Hãy cùng chơi Kahoot! thực hiện các thao tác thay mặt cho tài khoản Canva của bạn, trong phạm vi các quyền được nêu ở trên, sau khi bạn đăng nhập và chấp thuận quyền truy cập | Hiện tại, kết nối sẽ hết hạn sau 4 giờ |
| ID người dùng Canva và ID nhóm | Xác định tài khoản Canva và nhóm nào đang được kết nối | Trong khi tài khoản đang được kết nối |
| Tên hiển thị trên Canva | Hiển thị cho bạn biết tài khoản Canva nào đang được kết nối | Trong khi tài khoản đang được kết nối |
Danh sách các thiết kế Canva của bạn được lấy từ Canva mỗi khi bạn mở ứng dụng và không được lưu lại. Khi bạn nhập hoặc đồng bộ hóa một thiết kế, các trang của thiết kế đó sẽ được xuất dưới dạng hình ảnh và lưu dưới dạng các slide trong Kahoot của bạn, giống như bất kỳ nội dung nào khác mà bạn thêm vào.
Làm thế nào để hủy đăng ký Canva?
Bạn có thể ngắt kết nối từ Kahoot! hoặc từ Canva bất cứ lúc nào. Mở bảng điều khiển nhập dữ liệu của Canva, mở menu tài khoản và chọn đăng xuất khỏi Canva. Điều này sẽ kết thúc phiên làm việc trên Canva trong Kahoot!.
Các slide mà bạn đã nhập trước đó sẽ vẫn được lưu trong các Kahoot của bạn sau khi ngắt kết nối. Để đồng bộ hóa lại các nội dung này, bạn cần kết nối lại với Canva.
Câu hỏi thường gặp dành cho quản trị viên CNTT
-
Kahoot! có thể... thay đổi hoặc xóa các thiết kế Canva của chúng tôi? Không. Cả ba quyền này đều là quyền chỉ đọc. Kahoot! có thể xem và xuất các thiết kế nhưng không thể chỉnh sửa, xóa, chia sẻ hoặc tạo chúng.
-
Kahoot! có... không? Có thể xem tất cả các thiết kế trong tài khoản không? Kahoot! chỉ có thể truy cập các thiết kế mà người dùng Canva đã đăng nhập có quyền xem trong nhóm hoặc không gian làm việc cụ thể được chọn trong quá trình ủy quyền. Công cụ chọn này chỉ liệt kê các bài thuyết trình. Các thiết kế thuộc về các nhóm khác hoặc không ở định dạng trình chiếu sẽ không hiển thị. Kahoot! chỉ lưu thiết kế khi được nhập hoặc đồng bộ hóa vào Kahoot.
-
Kahoot! có... không? Có thể xem tất cả các thiết kế trong tài khoản không? Kahoot! có thể xem các thiết kế mà người dùng Canva đã đăng nhập có quyền truy cập. Công cụ chọn này chỉ liệt kê các bài thuyết trình. Kahoot! chỉ lưu thiết kế khi người dùng nhập hoặc đồng bộ hóa thiết kế đó.
-
Kahoot! có... không? Lưu mật khẩu Canva? KHÔNG. Quá trình đăng nhập diễn ra trên trang web của Canva. Kahoot! chỉ nhận được một mã thông báo.
-
Chúng ta cần cho phép những gì trên mạng của mình? Cho phép hiển thị cửa sổ bật lên từ Kahoot! và quyền truy cập vào các miền đăng nhập và API của Canva. Nếu tổ chức của bạn giới hạn các ứng dụng của bên thứ ba nào được phép kết nối với Canva, quản trị viên Canva có thể cần phải phê duyệt Kahoot!.
-
Ai có thể sử dụng tính năng đồng bộ hóa của Canva? Tính năng đồng bộ hóa Canva hiện đã có trên Kahoot! các gói dịch vụ bao gồm tính năng đồng bộ hóa slide
0 bình luận
Vui lòng đăng nhập để viết bình luận.